SÂM NÚI TỰ NHIÊN HÀN QUỐC VÀ SÂM TRỒNG CÔNG NGHIỆP

Ngay nay khi thương hiệu nhân sâm núi tự nhiên Hàn Quốc được cả thế giới biết đến như một thần được kéo dài tuổi thọ,bồi bổ sinh lực, chống oxy hóa, tăng cường chức năng gan... Nhưng Cách phân biệt nhân sâm tự nhiên và sâm trồng công nghiệp thì ít ai có thể phân biệt nó như thế nào!" SÂM TRỒNG TRÊN NÚI CỦA HÀN QUỐC ĐƯỢC HÀN QUỐC BẢO ĐẢM "Sâm của Hàn Quốc chắc hẳn ai cũng biết song để cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc thì rất nhiêu loại. 

Sâm trồng công nghiệp

( sâm trồng công nghiệp )

Sâm núi tự nhiên Hàn Quốc

( sâm núi tự nhiên Hàn Quốc )

Chắc hăn chỉ xem hình thôi các bạn cũng có thể phân biệt rõ ràng qua hình dáng của nhân sâm trông tự nhiên và sâm trồng công nghiệp.

Để hiểu rõ hơn tìm hiểu về cách mà người Hàn Quốc quản lý nuôi trồng nhân sâm như thế nào bạn sẽ rõ.


Sâm núi tự nhiên Hàn Quốc: 

- Môi trường sống: được phát triển tự nhiên trên núi cao, thời tiết khắc nghiệt, không được che chắn, hay phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thường bị thiệt hai do sâm bị chết đi và bị các vi sinh vật, chuột bọ tàn phá.

- Thời gian sống: thường nhân sâm núi được khai thác tối hiểu từ 5 đến 7 năm trở lên 

- Đặc điểm kích thước hình dáng: Củ nhà khoảng 5g, lá có màu xanh nhạt, đầu có nhiều đốt mắt có thể nhìn thấy rõ, có nhiều hình dạng khác nhau.

- Đơn vị kiểm soát chất lượng nhân sâm:

Sâm trồng trên núi của Hàn Quốc được Hàn Quốc bảo đam

Để giữ thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc tốt nhất thế giới. Quốc gia Hàn Quốc đã phát triển Nhân sâm núi tư nhiên như sản vật của núi rừng, được quản lý đặc biệt dưới sự kiểm soát của tổ chức chuyên nghiệp- Tổng cục lâm Nghiệp Hàn Quốc và Viện phát triển lâm Nghiệp Hàn Quốc. Sâm núi được kiểm soát chặt chẽ từ khâu khảo sát vị trí trồng, ngồn nước, loại đất đến khâu tiêu thụ gắn nhãn mác. Trên mỗi bao bì sẽ được gắn logo chứng nhận đạt tiêu chẩn thực phẩm địa danh nhân sâm núi tự nhiên Hàn Quốc

Logo như một sác thực cho sản phẩm được lưu được nhà nước đảm bảo cho từng đại danh, có sản phẩm nông nghiệp nhân sâm núi đạt chất lượng sạch tinh khiết tự nhiên Hàn Quốc

Sâm trồng công nghiệp: 

- Môi trường sống: được chắn màng bảo vệ, có công trình thủy lợi.vv.Được sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật... Hiệu quả trồng sau 5 đến 7 năm thi thu lại hiệu quả cao.

- Thời gian sống: thường khai thác chỉ sau 5 đến 7 năm là cao nhất. thời gian ngắn.

- Đặc điểm kích thước hình dáng củ: kích thước củ đẹp, lớn thường 70-80g trở sau 6 năm. Màu lá tối hơn nhân sâm núi. Phần đầu của nhân sâm có thể không nhìn thấy rõ do củ rất mập che đi những đốt mắt, khó phân biệt tuổi. củ thân lớn và trơn chu nhìn rất đẹp

- Đơn vị kiểm soát chất lượng nhân sâm công nghiệp; cơ quan kiểm tra Nông nghiệp Quốc gia.

Như vậy bạn đã có thể phân biệt đâu là sản phẩm nhân sâm tự nhiên Hàn Quốc và đâu là sản phẩm công nghiệp rồi chứ, cam ơn đã quan tâm đến bài viết, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! 

ST


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi