1. Tên sản phẩm:
BỘT SÂM NÚI NGUYÊN CHẤT LASHAM
(Lasham Wild Sumilated Ginseng Powder)
Sâm núi Lasham được biết đến như một giống sâm quý hiếm của bán đảo Triều Tiên. Với đặc điểm tự nhiên khác biệt của vùng núi sâm sinh trưởng (chịu ảnh hưởng của hai luồng khí hậu nóng và lạnh) nên sâm núi Lasham mang tính ôn nhiều hơn.
Sâm núi Lasham được cung tiến vương thất và quý tộc từ thời Joseon nên còn được gọi là Sâm núi Hoàng Gia.
Sâm núi Lasham có công dụng an tâm, định thần, tiêu tan sợ hãi, minh mục (làm sáng mắt), khai tâm, ích trí. Theo y học hiện đại, sâm Lasham còn có tác dụng bảo vệ chức năng gan, giảm đau, thúc đẩy sự tổng hợp protein và lipid, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn chặn di căn tế bào ung thư và các khối u.
2. Thành phần: 100% Sâm núi khô hoang dã hữu cơ.
Để không làm mất đi tinh chất tự nhiên bên trong của nhân sâm & giữ được hình dáng, màu sắc nguyên bản, sâm núi được sấy theo 2 cách: sấy lạnh nhiệt độ thấp khoảng 6 tháng trong những hầm đá được đào trong vách núi; sấy khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 3 tháng.
Chỉ thu hoạch sâm núi vào mùa hè mùa sinh trưởng của cây sâm núi trên 7 năm tuổi. Tận dụng nắng gió, khí hậu hiu hiu nhẹ nhẹ của những ngày nắng ban mai giao mùa giữa hè và thu. Đó thời điểm tốt nhất để giữ tất cả dưỡng chất trong cây sâm núi.
Sâm núi là thảo dược sống lâu năm, mỗi năm khi đến mùa xuân thì thân cây mới sẽ mọc lên và cứ độ cuối thu thì thân cây lại chết đi, để bắt đầu quá trình ngủ đông. Cứ mỗi năm, phần đầu của củ Sâm lại mọc lên một chồi mới và vòng tuần hoàn lại được lặp lại, vào cuối thu đầu đông.
3. Công dụng tính dược lý của sâm núi Hàn Quốc:
Sâm núi Lasham có công dụng an tâm, định thần, tiêu tan sợ hãi, minh mục (làm sáng mắt), khai tâm, ích trí. Theo y học hiện đại, sâm Lasham còn có tác dụng bảo vệ chức năng gan, giảm đau, thúc đẩy sự tổng hợp protein và lipid, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn chặn di căn tế bào ung thư và các khối u.
Ngoài ra, nó có hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và trí lực, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch, cải thiện tuần hoàn.
Thành phần chính của cây sâm núi tự nhiên chiếm 12-16% tổng chất hữu cơ, và thành phần saponin được biết đến có hiệu quả dược lý cao 3-6%. Tác dụng của Saponin là gì? Y học hiện đại khẳng định tác dụng của các thành phần hoạt tính sinh học có trong sanopin như sau:
Ro: Tác dụng giải độ rượu, cồn, chống viêm nhiễm, chống viêm gan
Rb1: Tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm đau hạ sốt, bảo vệ chức năng gan.
Rb2: Tác dụng chống tiểu đường, chống xơ cứng động mạch, tăng sinh tế bào gan.
Rc: Tác dụng giảm đau, thúc đẩy sự tổng hợp protein và lipid.
Rd: Tác dụng tăng cường tiết hormone adrenocortic.
Re : Tác dụng bảo vệ gan, tác dụng thúc đẩy tổng hợp tế bào tủy xương.
Rf: Tác dụng giảm đau tế bào thần kinh não bộ, ức chế lipid peroxidation.
Rgl: Cải thiện trí não trong học tập, tác dụng chống mệt mỏi.
Rg2: Ức chế kết tập tiểu cầu, cải thiện suy giảm trí nhớ.
Rg3: Ngăn chặn di căn tế bào ung thư, bảo vệ gan, kháng ung thư.
Rh1: Bảo vệ gan, chống u não ức chế kết tập tiểu cầu.
Rh2: Ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của các khối u.
4. Thời hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.
5.1 Chất liệu bao bì: Sản phẩm được chứa trực tiếp trong bao bì nhựa PE, bên ngoài là hộp giấy nhỏ và ngoài cùng là hộp giấy lớn. Bao bì đảm bảo an toàn thực phẩm theo qui định của Bộ Y Tế.
5.2 Quy cách đóng gói:
Khối lượng tịnh: 3 g x 5 gói
Quy cách đóng gói có thể thay đổi theo nhu cầu thị trường
6. Xuất xứ: Hàn Quốc
7. Hướng dẫn sử dụng: Ngậm trực tiếp 1 lượng nhỏ. Có thể thêm vào trong nước nóng làm trà sâm. Có thể dùng ngâm với rượu hoặc mật ong. Hoặc thêm vào nước suối, nước ngọt, sữa tươi, sữa chua v.v. một lượng vừa đủ rồi sử dụng. Hoặc rắc thêm vào các loại salad hay thức ăn đã nấu v.v
Trà sâm núi Lasham: Hòa 1g bột sâm Lasham với 200~250ml nước nóng.
Salad Gà Sâm: Ức gà luộc, xẻ nhỏ. Rắc bột sâm vào gà trộn đều. Trộn gà đã được tẩm sâm với các loại rau và nước sốt theo khẩu vị.
Sữa chua sâm núi: Rắc sâm núi (lượng ít nhiều tùy theo khẩu vị) vào sữa chua. Dùng thay bữa sáng hoặc cùng bữa sáng.
Đồ uống sâm núi:
Nước sâm: 1 gói bột sâm hòa với 500ml nước tinh khiết
Sữa tươi sâm: 1 gói bột sâm hòa với 500ml sữa tươi
R.ượu sâm:
1 gói bột sâm hòa với 1 chai rượu gạo Makkơly
1 gói bột sâm hòa với 2 chai rượu Sochu
Sâm núi mật ong: 1 gói nhó có thể ngâm cùng với 350ml mật ong nguyên chất, để trong vòng 3 tháng và sử dụng trực tiếp. Ngày dùng 2 lần mỗi lần 2 đến 3 thìa cafe (20ml đến 25ml). Khuấy đều trước khi múc ra chén. Có thể dùng trực tiếp hoặc pha loãng ra với nước.
Đối tượng sử dụng
Khi đi leo núi, dã ngoại.
Thức ăn bổ dưỡng cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe.
Người làm việc trí não, học sinh ôn thi, …
8. Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo. Sau khi mở phải bảo quản tủ đông hoặc tủ lạnh.
9. Thông tin, cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm hết hạn hoặc hư hỏng.
10. Thương nhân nhập khẩu:
CÔNG TY TNHH GOGOGREEN
Số CB: 02/GOGOGREEN/2021