Tinosorb M hay còn gọi Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol là gì?

Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol là gì?

Tương tự với người chị em của chúng là Tinosorb S, nằm trong đại gia đình chất chống nắng Tinosorb, chúng hiện vẫn chưa được phê chuẩn để được sử dụng tại Mỹ. Hiện các thành phần họ nhà Tinosorb đều chỉ được cho phép sử dụng tại châu Âu.

Đây là một chất chống nắng phổ rộng, có khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB ở bước sóng 280-400 nm với khả năng hoạt động tốt nhất ở khoảng 305 nm – 360 nm. Đồng thời đây cũng là thành phần có khả năng quang hóa cao, giúp ổn định các thành phần chống nắng kém ổn định khác như Octinoxate và có thể hoạt động tốt cùng các loại kem chống nắng hóa học khác.

Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol được gọi là chất chống nắng lai giữa hóa học và vật lý bởi vì chúng là chất hữu cơ, tương tự như các thành phần chống nắng hóa học khác nhưng lại không thể hòa tan trong nước hay dầu. Chúng hoạt động như một chất với những hạt phân tử lơ lửng trong công thức.

Đây được coi là chất chống nắng tương đối an toàn, không giống như một số thành phần chống nắng hóa học khác, vì chúng không bị hấp thụ vào da cũng như không thể hiện hoạt tính estrogen.

Nhược điểm của thành phần này tương tự như những loại chất chống nắng vô cơ (vật lý) khác như Titanium Dioxide hay Zinc Oxide, đó là chúng có thể để lại vết trắng trên da.

Nguồn tham khảo

https://incidecoder.com/ingredients/methylene-bis-benzotriazolyl-tetramethylbutylphenol

Gợi ý sản phẩm